C-vitt ฉลองความสำเร็จขอบคุณคนไทย

C-vitt ประกาศความสำเร็จขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งเครื่องดื่มวิตามินซี เดินเกมรุกขยายฐานลูกค้าต่อยอดกระแสรักษ์สุขภาพ ตั้งเป้าเป็นเครื่องดื่มประจำวันของคนไทย

C-vitt (ซี-วิท) ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มวิตามินซีเพื่อสุขภาพยอดนิยม ประกาศความสำเร็จขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งของตลาดเครื่องดื่มวิตามินซี ควงแขนพรีเซนเตอร์สุดฮ๊อต เบลล่า ราณี จัดกิจกรรม “C-vitt Big Thank” ขอบคุณคนไทยที่ให้การตอบรับอย่างดีตลอดมา พร้อมประกาศเกมรุกสร้างแบรนด์ต่อเนื่องควบคู่กับวางกลยุทธ์การสื่อสารขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่เป็นกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยที่ใส่ใจสุขภาพ ผ่านการสื่อสารจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ด้วยกลยุทธ์การตลาด 360 องศา ชูจุดเด่น “C-vitt เครื่องดื่มวิตามินซี 200% แคลอรี่ต่ำ รสชาติอร่อย สำหรับทุกเพศทุกวัยดื่มได้ทุกวัน”

มร.ชิฮิโระ คุระตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด เจ้าของเครื่องดื่มวิตามินซีแบรนด์ C-vitt กล่าวว่า C-vitt วางตลาดในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี 2555 เกิดจากความร่วมมือระหว่างสองยักษ์ใหญ่จากประเทศไทยและญี่ปุ่น นั่นคือ “โอสถสภา” และ “เฮ้าส์ ฟู้ดส์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น” ที่ได้ร่วมทุนตั้งบริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด เพื่อวิจัยและพัฒนาเครื่องดื่มวิตามินซี 200% ภายใต้แบรนด์ C-vitt เพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพในเมืองไทย ซึ่งถือเป็นเครื่องดื่มวิตามินซีรายแรกของประเทศไทย ซึ่งตลอด 7 ปีที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“ตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชั่นนัล ดริ๊งก์ ในประเทศไทย มีมูลค่าตลาดประมาณ 6,500 ล้านบาท เติบโตติดลบ 2% สวนทางกับตลาดเครื่องดื่มวิตามินซีที่ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ขณะที่ C-vitt เอง ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาด ด้วยส่วยแบ่งการตลาด 30% ของมูลค่าตลาดฟังก์ชั่นนัล ดริ๊งก์ ในประเทศไทย โดยปัจจัยความสำเร็จของ C-vitt มีด้วยกันหลายองค์ประกอบ เริ่มต้นที่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพรสชาติอร่อยเห็นผลลัพธ์จริง อีกทั้งมีราคาที่จับต้องได้ รวมถึงภาพลักษณ์ของสินค้าที่มีความชัดเจนในการสื่อสารถึงจุดแข็งของผลิตภัณฑ์จนทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและจดจำในเวลาไม่นาน อีกทั้งคนไทยมีพื้นฐานความเข้าใจในประโยชน์ของวิตามินซีอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงทำให้ผลิตภัณฑ์สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท “วิตามินซีดื่มได้” ที่สามารถดื่มได้ทุกคนในทุกทุกวัน และอีกปัจจัยสำคัญ คือ ศักยภาพของช่องทางการจัดจำหน่ายที่ทำให้ผู้ซื้อสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างสะดวก ผ่านทั้งช่องทางโมเดิร์นเทรด และเทรดดิชั่นนอลเทรด” มร.ชิฮิโระ คุระตะ กล่าว

โดย มร.ชิฮิโระ คุระตะ ได้กล่าวถึงแผนการทำตลาดในปี 2562 นี้ว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายฐานการดื่มของเครื่องดื่ม C-vitt ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็ก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นการขยายฐานการตลาดให้ครอบคลุมมากขึ้น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพของผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ด้วยประโยชน์ของการเป็นเครื่องดื่มที่ให้ปริมาณวิตามินซีมากกว่า 200% ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน ที่นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว C-vitt ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย ช่วยดับกระหาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุถวัยอย่างแท้จริง โดยปัจจุบัน C-vitt มีสินค้าอยู่ 3 รสชาติ คือเลม่อน ออเร้นจ์ และรสทับทิม โดยจะมีการเดินกลยุทธ์การสื่อสารจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ “C-vitt เครื่องดื่มวิตามินซี 200% แคลอรี่ต่ำ รสชาติอร่อย สำหรับทุกเพศทุกวัย ดื่มได้ทุกวัน” ผ่านกิจกรรมการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และ On-ground Activity โดยล่าสุดได้จัดกิจกรรม C-vitt Big Thank เพื่อขอบคุณคนไทยที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในตลอดเวลาที่ผ่านมา โดยมีพรีเซนเตอร์สาวสุดฮ๊อต เบลล่า ราณี ร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

“ที่ผ่านมา เรามีมาร์เก็ตแชร์อยู่ที่ 30% ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ ซึ่งส่วนหนึ่งของความสำเร็จเกิดจากการมีพันธมิตรที่เป็นบริษัทชั้นนำอย่างโอสถสภาที่เข้ามาร่วมทุน และเป็นคนจัดจำหน่ายให้ การจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมและทั่วถึงนี้ ทำให้เราสามารถผลักดันสินค้าถึงมือผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี เมื่อรวมเข้ากับการเข้าใจในความต้องการของลูกค้าก็เข้ามามีส่วนช่วยให้แบรนด์ C–vitt เป็นที่ยอมรับ เป้าหมายสำคัญของเราจึงอยู่ที่หลังจากนี้ไป จะทำอย่างไรให้ C–vitt เข้าไปเป็นเครื่องดื่มในชีวิตประจำวันของคนไทยที่มีการดื่มเป็นประจำทุกวัน นั่นคือความท้าทายที่เราจะต้องทำให้บรรลุเป้าหมายให้ได้” มร.ชิฮิโระ คุระตะ กล่าวสรุป

ข่าวสารและกิจกรรม