Advertorials
 • บำรุงร่างกายด้วย วิตามินซี ตัวช่วยดีๆ เพื่อลูกรักในครรภ์
  1. บำรุงร่างกายด้วย วิตามินซี ตัวช่วยดีๆ เพื่อลูกรักในครรภ์
  ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากเป็นพิเศษค่ะ ไม่ใช่แค่เลือกเมนูที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ แต่ยังสรรหายาสมุนไพรอาหารเสริมสารพัดมาบำรุงร่างกาย เพื่อให้แน่ใจว่าชีวิตน้อยๆ ในท้องจะเติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรงจริงๆ วิตามินซี ก็ถือเป็นสารอาหารที่จำเป็นแต่ต้องได้รับในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ ทานมากเกินไป หรือน้อยเกินไปจนขาดวิตามินซีในช่วงตั้งครรภ์ก็มีผลเสียเช่นกัน
 • ลูกเป็นหวัดง่าย เพราะ ขาดวิตามินซี ยี้ผักผลไม้
  2. ลูกเป็นหวัดง่าย เพราะ ขาดวิตามินซี ยี้ผักผลไม้
  เมืองไทยเราอากาศค่อนข้างแปรปรวน วันนึงมีครบ 3 ฤดู ร้อน ฝน หนาว ส่งผลให้หนูน้อยพลอยเป็นหวัดจามฟิดๆ น้ำมูกไหลฟึดฟัดทั้งวัน เจ้าตัวเล็กบ้านไหนอยู่ในวัยอนุบาล ก็ต้องหยุดเรียนเพราะกลัวจะพาเอาหวัดไปติดเพื่อนร่วมชั้น ซึ่งเป็นสิ่งกีดขวางพัฒนาการที่ดีของลูกน้อย อันเป็นผลต่อเนื่องของการ “ขาดวิตามินซี”
 • วิตามินซีในอาหาร...หาได้จากไหนบ้าง
  3. วิตามินซีในอาหาร...หาได้จากไหนบ้าง
  ...วิตามินซีหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย... เป็นที่ทราบกันดีว่าอาหารจำพวกผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ครั้งนี้เราจะพาไปหาแหล่งวิตามินซีที่พบได้ในอาหารซึ่งเรารับประทานอยู่เป็นประจำ และวิตามินซียังเป็นหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายและสุขภาพของเราอีกด้วย ดังนั้นเพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันโรคเราจึงควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีในปริมาณที่เหมาะสม และควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอ
 • รวมพลเครื่องดื่มต้านหวัด...ดื่มสู้โรค
  4. รวมพลเครื่องดื่มต้านหวัด...ดื่มสู้โรค
  ...เหล่าเครื่องดื่มต่อสู้โรคหวัด... ไม่ว่าจะอากาศร้อน อากาศหนาว หรือฝนตก ช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงนั้น ก็มักทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันและมีป่วยได้ง่าย โรคที่เป็นกันบ่อยๆ เลยก็คือโรคหวัด ถ้าหากร่างกายไม่มีภูมิคุ้มกันมากพอเราก็ป่วยได้ง่ายๆ ดังนั้นเราจึงต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ เราขอแนะนำเครื่องดื่มที่จะช่วยคุณต้านหวัดพร้อมรับทุกสถานการณ์
 • สุดยอด Super Food เสริมภูมิคุ้มกัน
  5. สุดยอด Super Food เสริมภูมิคุ้มกัน
  หากว่าร่างกายของเรามีภูมิคุ้มกันต่ำแล้วล่ะก็ จะเป็นสาเหตุของอาการเจ็บป่วยต่างๆ ที่จะตามมาได้ การสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายจึงมีความสำคัญ ทั้งการพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และรับประทานอาหารที่เหมาะสมตามโภชนาการ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีอาหารหลายชนิดที่เป็น Super Food ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ซึ่งสามารถรับประทานเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี
 • กินต้านโรค โรคไหนก็สู้ได้
  6. กินต้านโรค โรคไหนก็สู้ได้
  ทุกวันนี้ปัญหาสุขภาพเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะโรคภัยไข้เจ็บแปลกๆ มีเกิดขึ้นแทบทุกวัน รวมถึงวิถีชีวิตของคนเราในปัจจุบัน ที่ต้องทำงานหนัก อาจจะทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ขาดการออกกำลังกาย และไม่ได้เลือกรับประทานอาหารทีมีประโยชน์ เพราะต้องเน้นความสะดวกรวดเร็ว อาจเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยได้ง่าย การป้องกันโรคเบื้องต้น เราสามารถทำได้ด้วยการเอาใจใส่สุขภาพร่างกายมากขึ้น ออกกำลังกายกันอย่างสม่ำเสมอ
 • พลังผลไม้เพื่อผิวสวย
  7. พลังผลไม้เพื่อผิวสวย
  ก่อนที่เราจะไปพูดถึงเรื่องของอาหารการกินที่ดีต่อร่างกายและผิวพรรณ ต้องมาดูกันก่อนว่าอาหารที่ไม่ดีต่อผิว หากรับประทานเข้าไปมากๆ จะส่งผลเสียต่อผิว ทำให้ผิวเสีย ดูแก่กว่าวัยนั้นมีอะไรบ้าง สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยจะได้รู้ว่าอาหารเมนูอร่อยเมนูไหนที่เราควรหลีกเลี่ยง ถ้าหากอยากมีผิวสวยสุขภาพดี
 • วิตามินซี ทานเมื่อไรก็ได้ จริงหรือ ??
  8. วิตามินซี ทานเมื่อไรก็ได้ จริงหรือ ??
  เมื่อนึกถึงการดูแลสุขภาพ หลายคนก็เริ่มหันมาหาวิตามินใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นการเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย และวิตามินซี ก็เป็นสารอาหารต้นๆ ที่เราจะนึกถึงกัน เพราะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมไปถึงเรื่องของผิวพรรณที่สาวๆ มักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากการรับประทานวิตามินซีเป็นประจำจะช่วยให้ผิวใส เนียน นุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ
 • ทานอะไรคู่กับ Vit C แล้วเห็นผลดีจึงบอกต่อ
  9. ทานอะไรคู่กับ Vit C แล้วเห็นผลดีจึงบอกต่อ
  ที่จริงแล้ว วิตามินซีนี่ฉายเดี่ยวก็ให้ประโยชน์กับร่างกายหลายต่อหลายอย่างอยู่แล้วนะคะ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส แต่จะดีกว่าไหมถ้ารู้ว่า วิตามินซีทานคู่กับอะไรถึงดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น ร่างกายได้ประโยชน์มากขึ้น ??? ... วันนี้เรามีมาบอกต่อกันค่ะ
 • เปิดงานวิจัย ผลลัพธ์ที่ได้จากการทานวิตามินซีในระยะยาว
  10. เปิดงานวิจัย ผลลัพธ์ที่ได้จากการทานวิตามินซีในระยะยาว
  เรื่องราวและประโยชน์ของวิตามินซีนั้น เป็นที่แพร่หลายมาก ๆ เพราะเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยทั้งเรื่องความแข็งแรงของร่างกาย ภูมิคุ้มกัน เลยไปถึงเรื่องผิวพรรณความงาม แต่หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า วิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายก็จริง แต่ถ้าทานไปนาน ๆ ในปริมาณมาก จะมีผลต่อร่างกายอย่างไรในระยะยาว ??
 • แค่ไหนคือพอดี สำหรับวิตามินซี ในแต่ละวัน แต่ละวัย ??
  11. แค่ไหนคือพอดี สำหรับวิตามินซี ในแต่ละวัน แต่ละวัย ??
  วิตามินซี วิตามินที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างกว้างขว้างด้วยคุณประโยชน์หลากหลาย ทั้งช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานทำให้ไม่ป่วยง่าย และมีบทบาทสำคัญในการสร้างคอลลาเจนเพื่อช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายอีกด้วย วิตามินชนิดนี้มีหน่วยวัดเป็นมิลลิกรัม (มก. หรือ mg.) และมีข้อสำคัญที่ต้องรู้ คือ วิตามินซีเหมือนกัน แต่ความต้องการของแต่ละวัยนั้นไม่เท่ากัน
 • คุณหรือเปล่า ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในการขาดวิตามินซี ??
  12. คุณหรือเปล่า ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในการขาดวิตามินซี ??
  วิตามินซี อีกหนึ่งแร่ธาตุที่เป็นกลไกสำคัญของการมีสุขภาพดี และเราต้องได้รับวิตามินซีทุกวันเนื่องจากเป็นวิตามินที่ละลายน้ำและไม่สามารถสะสมในร่างกายได้นาน โดยจะถูกขับออกทางปัสสาวะและเหงื่อ ปกติจึงแนะนำให้ทานวิตามินซีต่อวันอยู่ที่ 60 มก. และสำหรับหญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรที่ประมาณ 70-96 มก.